Syndicator Issue 1 – SSIF (BTC & ETH)

Tại Syndicator, chúng tôi có những quan điểm đầu tư theo phân tích và nhận định thị trường của riêng mình và đưa ra chiến lược đầu tư hợp lý. Syndicator Secret Investment Fund – SSIF là quỹ đầu tư của chúng tôi trong thị trường tiền điện tử. Danh mục đầu tư các dự án được chúng tôi chọn lọc và giới thiệu trong các tạp chí hàng tháng. Trong số đầu tiên này, Syndicator vẫn chú trọng nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin và Ethereum trong dài hạn.

Syndicator Issue 1 – SSIF (BTC & ETH)

BITCOIN(BTC)

Năm 2008, một người với bí danh Satoshi Nakamoto đã hoàn thành bản whitepaper, đưa ra thị trường tài chính thế giới với cách suy nghĩ mới về tiền tệ, minh bạch và phi tập trung.

Và Bitcoin ra đời. Nó đã tạo ra cuộc cách mạng lớn về tiền điện tử, không chỉ là phương thức thanh toán, mà còn áp dụng cho hàng ngàn lĩnh vực trong cuộc sống với tính minh bạch, công khai và phi tập trung.

Qua hơn 10 năm phát triển, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của bitcoin bởi công nghệ Blockchain đằng sau nó. Với những ai yêu thích tiền điện tử, cũng như các nhà đầu tư, việc sở hữu càng nhiều BTC càng tốt, là mục tiêu quan trọng hàng đầu. Trong năm 2017, cả thị trường tài chính không khỏi bất ngờ vì sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của BTC, từ 500$ đến 19,500$, càng làm nhiều nhà đầu tư từ các lĩnh vực khác cũng bắt đầu quan tâm: BTC là gì, tại sao lại có sự tăng trưởng mạnh mẽ như vậy? Bitcoin là một loại tiền điện tử, một công cụ chuyển giao giá trị vô danh, phi tập trung và an toàn giữa con người với con người. Không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán.

Trong năm 2018, thị trường tiền điện tử chứng kiến sự sụp đổ về giá trị, và bitcoin cũng không ngoại lệ, giảm từ đỉnh 19,500$ xuống còn 3,600$. Điều này dấy lên sự hoài nghi lớn về giá trị thực tế cũng như tính ổn định của bitcoin. Tuy nhiên, việc phục hồi tại giá trị 13,000$/btc đã khiến cộng đồng càng tin tưởng hơn về tương lai của nó.

Với chúng tôi, BTC luôn nằm trong danh mục đầu tư số 1 với 50% tài sản. Và đây chính là loại tài sản an toàn mà nhà đầu tư nào cũng cần sở hữu.

Coin Name: Bitcoin

Percentage of assets: 50%
Buy up to: 15,000$
Stoploss: NONE

ETHEREUM (ETH)

Ethereum là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain, nó có tính năng hợp đồng thông minh, tạo thuận lợi cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến và đơn vị tiền tệ trong nền tảng của này là Ether. Được đề xuất vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, một nhà nghiên cứu tiền mã hóa và nhà lập trình. Năm 2016, Ethereum bị chia rẽ thành hai blockchain, do sự sụp đổ của dự án DAO (Decentralized autonomous organization). Hai chuỗi có số lượng người sử dụng khác nhau, và nhánh thiểu số được đổi tên thành Ethereum Classic và nhánh đa số giữ nguyên tên Ethereum.

Cũng như Bitcoin, năm 2018, Ethereum có sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ do như cầu sử dụng hợp đồng thông minh của các dự án ICO (là xu hướng cực lớn năm đó), điều này làm tăng giá trị Ether từ $ 8,26 (1 Jan 2017) lên đến đỉnh mọi thời đại là $1,432.88 (Jan 13, 2018) tức là mức tăng trưởng 17300%, một con số đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, đồng tiền có vốn hoá thứ 2 sau bitcoin này cũng chịu số phận tương tự các loại tiền điện tử khác, đã sụt giảm giá trị rất mạnh từ đỉnh $1,432.88 xuống còn ~$ 85. Nhiều dự án bán tháo ETH khi gọi vốn xong, cũng như sự thất bại các dự án ICO đã làm Ether là đồng tiền có mức giảm tồi tệ nhất thị trường. Vị thế ether từng bị lung lay bởi Ripple (XRP), tuy nhiên với sự phục hồi tại mức $300/ETH, đồng tiền này vẫn khẳng định vai trò và vị thế của nó đối với thị trường.

Là một trong những danh mục đầu tư yêu thích, chiếm 20% tài sản trong danh mục là điều tất yếu với một dự án lớn an toàn và ổn định.

Coin Name: Ethereum

Percentage of assets: 20%
Buy up to: 500$
Stoploss: NONE