Sàn giao dịch tiền điện tử Binance chỉ ra một cuộc tấn công Dusting attack nhắm vào Litecoin

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance tuyên bố rằng một cuộc tấn công phủ bụi (Dusting attack) đã xảy ra đối với altcoin lớn thứ tư – Litecoin (LTC).

Dusting attack (tấn công rải bụi) là một loại hoạt động độc hại mới mà tin tặc và kẻ lừa đảo cố gắng phá vỡ sự riêng tư của người dùng Bitcoin và tiền điện tử bằng cách gửi một lượng coin rất nhỏ vào ví cá nhân của người dùng. Nhiều tay chuyên Bitcoin thực hiện giao dịch với sự tin tưởng rằng tính ẩn danh của họ được bảo vệ trước các hoạt động cố xâm nhập vào các giao dịch của mình, nhưng không may là không phải vậy.

Một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại bảo mật riêng tư

Sàn giao dịch Twitter chính thức của sàn giao dịch tiền điện tử Binance tuyên bố rằng một cuộc tấn công lớn chống lại người dùng altcoin Litecoin đã diễn ra vào ngày hôm qua. Công ty đã đưa ra tuyên bố này trong một bài tweet đăng vào ngày 9 tháng 8:

“Khoảng 5 giờ trước đã có một cuộc tấn công phủ bụi quy mô lớn vào người dùng $LTC @Litecoin.”

Các tweet cũng liên kết tới một giao dịch – mà theo Binance là một phần của cuộc tấn công – gửi một phần nhỏ (0.00000546 LTC) của một đồng tiền đến 50 địa chỉ. Bên cạnh đó, việc trao đổi đã dẫn tới một lời giải thích của một cuộc tấn công bụi, trong đó xác định nó theo cách sau:

“Một cuộc tấn công phủ bụi đề cập đến một loại hoạt động độc hại tương đối mới, nơi tin tặc và kẻ lừa đảo cố gắng phá vỡ sự riêng tư của người dùng Bitcoin và tiền điện tử bằng cách gửi một lượng nhỏ tiền điện tử vào ví cá nhân của họ.”

Chiến lược thu thập dữ liệu

Cách thức hoạt động của loại tấn công này là kẻ tấn công sau đó có thể theo dõi hoạt động giao dịch của các ví này. Bằng cách phân tích dữ liệu này, kẻ tấn công cố gắng xác định danh tính của người kiểm soát các ví đó.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào cuối tháng 1, nghiên cứu tại thời điểm đó đã trích dẫn tấn công bụi là một trong những mối đe dọa chính đối với tiền điện tử.

Biên dịch: Phoenix.Syndicator– Nguồn: Cointelegraph
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: