Cập nhật thị trường tiền điện tử: Bitcoin tìm thấy những bước đi vững chắc nhưng áp lực giảm vẫn còn

Cập nhật tiền điện tử: Bitcoin tìm thấy những bước đi vững chắc nhưng áp lực giảm vẫn còn

Các loại tiền điện tử lớn đã có 24 giờ biến động mạnh, sau khi một khối lượng lớn bất ngờ được mua vào trên thị trường Bitcoin, điều này đã khiến cho Bitcoin thất bại trong việc kích hoạt một đợt biểu tình có ý nghĩa ở giai đoạn này.

Thị trường tiếp tục cho thấy sự phân kỳ mạnh mẽ mặc dù áp lực bán là rất lớn. Đồng tiền có giá trị nhất đã lấy lại mức 10.000$ và đạt gần 11.000$ nhờ vào việc bật lên từ vùng quá bán, nhưng hầu hết các đồng tiền nhỏ hơn chỉ có thể đạt được mức tăng ít đáng kể từ góc độ kỹ thuật và các biểu đồ tiếp tục bị xu hướng giảm.

Với xu hướng giảm ngắn hạn vừa mới hình thành vẫn còn nguyên vẹn, đợt tăng hiện tại có thể kéo dài thêm vài ngày nữa với mức độ bán tháo trước đó. Điều đó nói rằng, các nhà giao dịch không nên vào lệnh sớm ở thời điểm này ngay cả những đồng Top Coin và mô hình xu hướng của chúng tôi vẫn đang có tín hiệu bán trên cả hai khung thời gian.

Ngoài BTC, chỉ Litecoin cho thấy sức mạnh ngắn hạn có ý nghĩa và đó là một dấu hiệu tích cực cho toàn bộ phân khúc, vì LTC là một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên trong các cuộc biểu tình vào mùa xuân năm nay, sự phân bố rộng rãi vẫn còn rất yếu trong phân khúc này. Chúng ta sẽ cần phải thấy các dấu hiệu ổn định và nhiều lần phá vỡ đường xu hướng trước khi xem xét sự thay đổi xu hướng ngắn hạn và mang tính xây dựng hơn đối với các đồng tiền hàng đầu.

Phân tích biểu đồ 4 giờ của  BTC / USD
Phân tích biểu đồ 4 giờ của BTC / USD

Bitcoin tiếp tục tăng và tạo đỉnh cao hơn từ khi bắt đầu bật lên từ ngày hôm qua, nhưng hiện tại, đồng tiền này thất bại trong việc thể hiện ý nghĩa tăng. Việc siết ngắn đột ngột không đủ để nâng cấp trong mô hình xu hướng của chúng ta. Với áp lực trên toàn phân khúc, các nhà giao dịch nên thận trọng ngay cả đối với Bitcoin vì xu hướng giảm có thể sẽ tiếp tục sau giai đoạn điều chỉnh hiện tại.

Mô hình xu hướng của chúng tôi vẫn còn nằm trên tín hiệu bán ra trên cả hai khung thời gian, với mức 11,300$ phía trên vẫn là ngưỡng kháng cự mạnh. Trong khi mức 10,000$ có thể được tập trung vào cuối tuần này, mức hỗ trợ 9,200$ tiếp tục là vấn đề quan trọng và chúng tôi mong đợi test lại mức này. Mức kháng cự hơn nữa được tìm thấy gần 9,400$ và ở mức 8,400$, trong khi trường hợp khả năng phục hồi ít hơn, mức kháng cự tiếp theo sẽ ở mức gần 13,000$.

Phân tích biểu đồ 4 giờ của tiền điện tử ETH/USD
 Phân tích biểu đồ 4 giờ của ETH/USD

Ethereum đã test lại 230$ sau khi hồi mạnh, nhưng đồng tiền này đã không thể duy trì ổn định ngay trên cả những đường xu hướng giảm mạnh nhất, chứng tỏ sự yếu kém tương đối của nó một lần nữa. Khi số lượng ngắn hạn được bán quá mức chúng đang nhanh chóng bị xóa, tỷ lệ cược giảm khác đang tăng lên. Điều đó nói rằng, đồng tiền đang ở khoảng cách an toàn ở mức 200$, và mức 180$.

Mô hình xu hướng của chúng tôi vẫn có tín hiệu bán ra rõ ràng trên cả hai khung thời gian và chúng ta sẽ cần lực mạnh của phe bò để xu hướng phân khúc thay đổi, vì vậy các nhà đầu tư nên chú ý đến hiệu suất của đồng tiền này trong giai đoạn tới. ETH phải đối mặt với mức kháng cự gần 230$, 260$ và 275$, trong khi hỗ trợ ở phía dưới là 180$ và gần 160$.

Ripple thất bại khi tham gia Bounce khi Litecoin tỏa sáng

Phân tích biểu đồ 4 giờ của tiền điện tử XRP/USD
 Phân tích biểu đồ 4 giờ của XRP/USD

Mặc dù đã bắt được một dự thầu sau khi vi phạm các mức 0,30$ cho lần đầu tiên kể từ tháng 5, XRP thất bại trong việc duy trì được đà tăng trưởng và bây giờ nó có dấu hiệu rõ ràng về sự yếu kém của mình. Ripple bị mắc kẹt dưới mức 0,32$ mà nó đã được thử nghiệm trong thời gian ban đầu và bị trả lại sau khi sụt giảm, nó vẫn còn trong khoảng cách nổi bật của vùng dài hạn chính gần 0,30$.

Triển vọng dài hạn vẫn còn ảm đạm đối với XRP, đồng tiền này là yếu nhất trong số các loại tiền kỹ thuật số lớn từ quan điểm kỹ thuật và với suy nghĩ đó, các nhà giao dịch nên tránh đầu tư vào các vị trí ngay cả trong trường hợp phục hồi ở nước ngoài trong phân khúc. Mô hình xu hướng của chúng tôi là tín hiệu bán ra rõ ràng trên cả hai khung thời gian và trên vùng ban đầu gần 0,32$, mức kháng cự mạnh vượt lên trên chỉ 0,33$, gần 0,3550$ và ở mức 0,375$, trong khi hỗ trợ thêm được tìm thấy ở mức 0,28$ và 0,26$.

Phân tích biểu đồ 4 giờ của tiền điện tử LTC/USD
 Phân tích biểu đồ 4 giờ của LTC/USD

Litecoin là một trong những đồng tiền điện tử có mức tăng mạnh nhất trong thời gian phục hồi hiện tại sau chạm mức hỗ trợ 75$ vào đầu tuần này. Đồng tiền đã tăng vọt nhanh chóng trên 100$ vào ngày hôm qua trong phiên giao dịch muộn, nhưng hiện tại, nó đã không thể củng cố vị trí của mình. Với bức tranh rộng lớn hơn trong phân khúc, việc phục hồi thành công vẫn chưa thể xảy ra, nhưng nếu nhiều đồng tiền tham gia LTC và BTC, một người đứng đầu mới có thể hình thành trong vài tuần tới.

Bất chấp những cải tiến, mô hình xu hướng của chúng tôi vẫn có tín hiệu bán ra trên cả hai khung thời gian và mặc dù LTC là ứng cử viên chính cho tín hiệu mua ngắn hạn được đổi mới, nhưng vẫn còn quá sớm để quay trở lại thị trường. Hỗ trợ ban đầu được tìm thấy trong khu vực dài hạn 85$- 90$, trong khi dưới là 75$, khu vực khác được tìm thấy gần 64$, với mức kháng cự cao hơn từ 110$ đến 112$ và gần 125$.

Vậy theo bạn, thị trường tiền điện tử trong ngắn hạn sẽ tăng trưởng hay suy giảm?

Biên dịch: Phoenix.Syndicator – Nguồn: hacked
Telegram Channel: