Top 5 quốc gia tốt nhất cho khởi nghiệp tiền điện tử

Quyết định thành lập một công ty khởi nghiệp tiền điện tử trên các quốc gia hàng đầu về đồng tiền kĩ thuật số là một việc hết sức nghiêm túc.

Các quốc gia đã bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về tiền điện tử để quyết định cách thực thi luật pháp và có một số nơi để phát triển tốt hơn so với những nơi khác, đây là điều kiện hoàn hảo cho những dự án khởi nghiệp xây dựng một loại tiền điện tử.

Điều quan trọng là bạn cần dành thời gian để tìm hiểu nơi xây dựng doanh nghiệp của bạn. Đồng thời bạn phải tìm hiểu các quy tắc và quy định về pháp luật ở của quốc gia đã chọn để khởi nghiệp.

Nhiều chính phủ vẫn đang nghiên cứu về tiền điện tử, nó có thể gây nhầm lẫn và khó khăn trong việc phân tích tiềm năng ở từng quốc gia về mặt luật pháp.

Khung pháp lý mà hầu hết các công ty khởi nghiệp lựa chọn là do lịch sử thuế thấp của các quốc gia này.

Thật vậy, bạn muốn thành lập một doanh nghiệp ở một quốc gia có lịch sử thuế thấp nhưng cũng là quốc gia tiếp nhận tiền điện tử, mà không đưa ra các luật lệ nghiêm ngặt gây khó khăn cho công ty của bạn. Với một hệ sinh thái sôi động cho các công ty fintech. Tất cả những điều này sẽ hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển doanh nghiệp của bạn.

1.Thụy sĩ

Đây là một quốc gia phù hợp với các doanh nghiệp tiền điện tử đòi hỏi có sự bảo mật cao. Thụy Sĩ đã rất có thiện chí với tiền điện tử trong một thời gian dài, họ khuyến khích các doanh nghiệp mới và giúp các chủ doanh nghiệp tiền điện tử dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm trụ sở.

Các quy định ở nước này xem tiền điện tử là tài sản nên được khai báo lợi nhuận hàng năm.

Theo một báo cáo, hiện nay có đến 50 công ty tiền điện tử hàng đầu của Thụy Sĩ đạt giá trị hơn 44 tỷ đô. Bây giờ đó là một khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử!

Nhà sản xuất ATM BTC đang phát triển mạnh và đặt trụ sở thành công tại Thụy Sĩ bởi vì họ đã có một khoảng thời gian khó khăn để giữ một tài sản của họ ở một ngân hàng khác.

2. Nhật Bản

Quốc đảo này luôn dẫn đầu trong lĩnh vực tiền điện tử, đất nước này có ngành công nghiệp tiền điện tử đang bùng nổ và là một trong những quốc gia đầu tiên và duy nhất chấp nhận tiền điện tử trong hệ thống pháp lý. Quốc gia này có nhiều doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã nghiên cứu một dự thảo để điều chỉnh tiền điện tử trong cả nước.

Quốc gia tiên phong về công nghệ này luôn đi đầu, có 16 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của họ đã được cấp phép xây dựng một cơ quan tự quản lý, đó là tin tốt cho hoạt động kinh doanh ở đất nước này.

3. Singapore

Đây chắc chắn là một khu vực tiềm năng đáng để xem xét bởi vì nó là một trung tâm fintech thân thiện với doanh nghiệp và mức thuế thấp. Ngân hàng Trung ương Singapore đã xây dựng một số quy định về tiền điện tử đồng thời hoàn thiện khung pháp lý cho các dịch vụ thanh toán bao gồm cả tiền điện tử.

Ngoài ra, vì đây là một trung tâm fintech lớn, nên nó thu hút nhiều chuyên gia, tài năng, doanh nghiệp và nhà đầu tư, đây là điều kiện hàng đầu đối với kinh doanh và sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Singapore.

4. Hàn Quốc

“Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo sẽ là nền tảng cho sự phát triển của các công ty, điều đó tạo ra sự đổi mới trong xã hội của chúng ta và sẽ là động lực quyết định cho sự phát triển của các công ty liên doanh sáng tạo. Chúng tôi sẽ mở rộng đầu tư để […] kích thích thị trường đầu tư khởi nghiệp và tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp” – Jo In-dong, người đứng đầu bộ phận chính sách kinh tế tại Chính quyền thành phố Seoul.

Một quốc gia có tốc độ kinh doanh nhanh chóng và công nghệ đáng kinh ngạc, Hàn Quốc đứng trong top 5 về khối lượng giao dịch tiền điện tử, nó có một cộng đồng nhà đầu tư rộng lớn cho khu vực của mình, bên canh đó có thị trường dịch vụ tài chính và thương mại phát triển mạnh, tất cả đều ủng hộ các doanh nghiệp tiền điện tử và khởi nghiệp.

Theo một thông báo chính thức, Chính quyền thành phố Seoul đã công bố kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ đô vào các công ty khởi nghiệp blockchain và fintech vào năm 2022.

5. Đức

Đây được coi là một trong những quốc gia hàng đầu ở châu Âu. Nó chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp và đã được thông báo rằng sẽ không tính thuế cho các giao dịch tiền điện tử.

Ngoài ra, No More Tax EU tuyên bố rằng nếu bạn nằm giữ tiền của mình trong một năm hoặc lâu hơn thì sẽ được miến thuế và phí giao dịch khi bán.

Bonus: Malta

Malta đã nỗ lực làm mọi thứ có thể để thu hút các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, họ đã xây dựng bộ luật và đây là một trong những khu vực có mức thuế thấp nhất.

Mở một công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Malta không phức tạp như vẻ ngoài của nó, quốc gia này có Luật Cơ quan Đổi mới Kỹ thuật số và các luật sư trong nước luôn sẵn sàng đón nhận các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Cuối cùng

Sẽ không dễ dàng để thành lập công ty khởi nghiệp trên một quốc gia, bạn phải cẩn thận nghiên cứu chính xác, cách chính phủ và các ngân hàng trong quốc gia đó thể hiện thái độ đối với tiền điện tử.

Ngoài ra, bạn nên biết rằng thị trường tiền điện tử và các quy định liên quan liên tục thay đổi trên toàn thế giới và có sự khác nhau ở mỗi quốc gia mỗi khu vực. Vì vậy bạn phải luôn cập nhật bằng cách liên tục nghiên cứu thông tin mới để không gặp rắc rối với pháp luật.

Vâng, tôi hy vọng danh sách này sẽ có ích.

Nếu bạn biết các quốc gia có tiềm năng cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử mà không xuất hiện trên bài viết thì hãy để lại nhận xét!

Biên dịch: Phoenix.Syndicator – Nguồn: medium
Telegram Channel: